Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

Trí Đức, con đã thân

Chia tay mùa hoa phượng, các bạn học sinh khối 11, 12 trường THPT Trí Đức trở lại nhập học vào một ngày mưa. Trong lòng các con lại hào hứng với niềm vui ngày tái ngộ.

Một kì nghỉ hè đã kết thúc, ngày 21/7/2017 học sinhkhối 11, 12 Trường THPT Trí Đức hân hoan trong ngày trở lại sau những ngày nghỉ ngơi bên gia đình. Trí Đức đã là nhà, chẳng còn những tiếng khóc nấc vì chia tay gia đình, người thân, cũng chẳng còn những bỡ ngỡ, xa lạ buổi mới bắt đầu. Như một cơn mưa rào đầu mùa hạ, niềm vui bừng sáng trên môi những cô cậu học trò nhỏ của Trí Đức khi gặp lại những người bạn thân, những thầy cô đã trở thành người cha, người mẹ thứ hai. Các con đã quen với con đường vào trường, quen với từng dãy hành lang đã cũ, quen với ngôi nhà kí túc xá thân thương.

Học sinh làm thủ tục về nghỉ cuối tuần.

Các con rảo bước chân tới phòng kiểm tra đồ theo đúng nguyên tắc, quy định đã trở thành thói quen. Chẳng còn lạ lẫm với công tác làm việc nghiêm túc của các thầy cô, các con nhanh chóng thu xếp gọn gàng đồ đạc, tư trang sau khi đã được kiểm tra. Trí Đức tự hào vì những điều giản dị nhỏ bé khi mỗi ngày các con trưởng thành hơn, kỉ luật hơn, hầu hết chẳng còn bạn nào vi phạm nội quy vì đã giống như một phản xạ.

Các con lớn lên không chỉ với ý thức tự lập, tự kỉ luật mà còn trưởng thành cùng tấm lòng rộng mở. Nhìn thấy các con một tay xách đồ của mình, một tay giúp bạn với nụ cười trên môi, Trí Đức lại cảm thấy ấm lòng vì những thành tựu nhỏ đạt được từ công tác ‘trồng người”. Những cử chỉ nhỏ thôi cũng đủ thấy Trí Đức đã là một phần trong các con, để các con lớn lên bằng tấm chân tình giản dị dành cho những người bạn đồng môn.

Học sinh ngồi chờ hoàn thiện công tác kiểm tra đồ.

Trí Đức đã là gia đình. Điều đó thể hiện thật rõ khi các con hào hứng bước vào Trường với tâm thế một thành viên thực sự trong một Đại gia đình đầm ấm. Ba mẹ đón đợi các con một sự trưởng thành ở ngoài kia với ánh mắt an tâm vì nhìn thấy nụ cười, ánh mắt thân thuộc của các con dành cho Trí Đức. Ánh mắt ấy, nụ cười ấy như một lời nhắn nhủ thân yêu dành cho những bậc phụ huynh “Bố mẹ an tâm về đi, Trí đức con đã thân”.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0378.718.188