TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

THƯ TRI ÂN CỦA K21

Hà Nội, ngày 19/11/2020


Thầy ơi!

Một mùa tri ân đã về. Mai đã làngày 20/11 rồi!Trong lòng con lúc nàybỗng thấy bâng khuâng, nhói lênchút hụt hẫng. Vậy là,năm nay, K21 chúng conkhông còn được đónĐại LTôn Sư Trọng Đạothiêng liêngmột cách trọn vẹn nhưnhững ngày này ở Trí Đức nữa...

Thời gian thấm thot trôi qua,mới ngày nào,chúng con bỡ ngỡ vềvớiĐại gia đình Trí Đức. Mànay, mỗi đứa chúng conđã bướcđầu thành công, khẳng định mình ở những trường Đại học danh giá, và đây cũng làvào mộtchặngđường mớinhiềuthử tháchhơn.Trên hành trình mới của cuộc đời, nhìn về quá khứ, chúng con thấm thấu ý nghĩa vô cùng to lớn của ba nămTrí Đức.

Con còn nhớy nguyênnhững thángngày K2 chúng con. Nhớ lại, nghĩ lại, trong lòng con miên man hối tiếc. Hối vì chúng con đã quá trẻ dại, lại có phần ích kỷ, vô tư vô tâm, có những khinghịch ngợm, chúng con đã để Thầyphải lo lắng, mệt mỏikhông yên. Nhưngtiếc lắm bởi sẽ chẳng bao giờchúng concó cơ hội được gần Thầymỗi ngày, được nghe Thầy giảng giải,chỉ bảo, phân tích những lỗi sai, việc quấy để con thấy Thygần chúng con hơn – giống như người Cha đẻ. Sự thấuhiểulàm chúng con trưởng thành, biết dành cho nhau tình yêu thương giữa Ký túc xá – nơi qui tụ của những người con Trí Đức đến từ mọi vùng miền Tổ quốc.

Thưa thầy, chúng con biết ơn Thầy và Trí Đức nhiều lắm! DùThầy không đứng trên bục giảng, chưa dạy chúng con mộttiếtnàovề kiến thứctrong sách vở nhưng Thầy đã truyền cho chúng con nguồn cảm hứng bất tận để vượt lênmuôn vànnhững khó khăn, thử thách. Thầydạy bảo, uốn nắn chúng con vào khuôn phép, giúp chúng con nhận ra những sai lầm và phát tâm sửa lỗi. Thầy đã dạy cho chúng con những bài học làm người vô cùng sâu sắc, in sâu trong tâm trí suốt chặng đường đời.Những bài học ấy hiếm có thể tìm được ở đâu ngoài xã hội bao la mênh mông này. Đócũnglà những tiền đề giúpcon, giúptoàn thể K21nói riêng và bao thế hệ học sinh Trí Đức nói chung lớn dậy,nên người, trưởng thànhvượt trộitrong cả suy nghĩ cũng như nhận thức,tự tin vững bước cho cuộc sống sau này.Trí Đức dạy chúng con lẽ sống biết ơn. Lòng biết ơn hướng về cha mẹ, thầy cô, biết ơn cuộc đời.Ngay bây giờ đây khi nhìn lại,chúngconcàng thêm yêu hơn mái trường Trí Đức, yêu hơn cuộc sống quý giá này!

Có lẽ,lời cảm ơn sẽ không bao giờ có thể nói lên hếttâmbiết ơn, sựkínhtrọng củachúng convới Thầy.Mỗi chúng con luôn hướng về Thầy vớichan chứalòng kính yêumột người con, người trò đối vớiNgười Cha – NgườiThầy vĩ đại.Chúng con chẳng biết nói gì để bày tỏ lòngnỗi lòng mình. Chúng con yêu Thầy rất nhiều.Nhân dịplễ tri ân thầy cô20/11 này,chúng con chỉ mong vàkính chúcThầy một điều duy nhất làThầy luôn mạnhkhỏe, để mỗi lần trở về, chúng con lại được ôm ấp chở che trong vòng tay vững vàng, ấm áp của Thầy.

Chúng con mãi nhớ Thầy, nhớ Trí Đức thân yêu!

Cựu học sinh Trí Đức K21

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188