NHỮNG NGÔI SAO MÙA THI GIAI ĐOẠN

Học tập là con đường chinh phục trí tuệ, tích lũy kiến thức – kỹ năng tạo dựng các giá trị, rèn luyện những phẩm chất quý nhằm khẳng định bản thân. Đó là hành trình nhiều thử thách đòi hỏi mỗi học sinh đều phải là những chiến binh quả cảm, không cho phép mình đầu hàng hay trốn chạy. Con đường ấy gồm nhiều chặng tính theo mốc thời gian. Mỗi chặng đường học tập được đánh dấu bằng một năm học. Với Trí Đức, hoàn thành một chặng đường năm học cần bước qua bốn kỳ thi phân ranh bốn giai đoạn.

Năm học 2020-2021 đã đi được một nửa chặng đường, Trí Đức đã hoàn tất Kỳ thi giai đoạn I và giai đoạn II. Ở mỗi kỳ thi đó, Trí Đức tự hào được vinh danh những học sinh đạt điểm cao nhất – Top 1, của mỗi khối.

1. Đoàn Thụy Hải – Lớp 10N1- K24, TOP 1 khối 10 – Hai Kỳ thi giai đoạn I và giai đoạn II

Kỳ thi giai đoạn I đạt: 47,0 điểm (Toán 10; Lý 10; Hóa 9,5; Anh 9,0; Văn 8,5).

Kỳ thi giai đoạn II đạt: 47,5 điểm (Toán: 9,0; Lý: 10,0; Hóa: 9,5; Văn: 9,0; Anh: 10,0).

Là học sinh lớp 10, lần đầu đi học xa nhà và cũng là bậc thang đầu tiên Thụy Hải bước vào hành trình chinh phục các Kỳ thi giai đoạn Trí Đức. Hải đã tìm hiểu về kỳ thi qua các chị khóa trên và bắt tay vào chuẩn bị cho mình cả kiến thức, kỹ năng và tâm lý. Thụy Hải tận dụng tối đa thời gian học tập buổi sáng, chiều và tối, tự học thêm ở ký túc và thư viện. Chịu khó học hỏi, ôn luyện, Hải còn sưu tập đề của các anh chị khóa trước để làm và xin thêm phiếu bài tập của các thầy cô.

Top 1 kỳ thi nhưng vừa mới kết thúc giai đoạn I, Thụy Hải đã bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi giai đoạn II bằng cách học thật kỹ ngay trong từng tiết học, bài học. Thụy Hải khắc phục tất cả những sai sót thiếu hụt cả về phương pháp lẫn cách thức học và thi từ giai đoạn I. Nhờ sự chủ động, kiên tâm, nhẫn nại học tập mà cô học trò K24 này đã đạt được kết quả mĩ mãn – vị trí số 1 khối 10 cả hai lần thi Giai đoạn.

Lớp 10N1 cũng như Trí Đức tự hào về cô học trò – người con út của Đại gia đình. Chúc Thụy Hải giữ vững vị trí và ngày càng xuất sắc hơn!

2. Đào Thu Ngân – Lớp 11N1- K23, TOP 1 khối 10 – Hai Kỳ thi giai đoạn I và giai đoạn II

Kỳ thi giai đoạn I đạt 44,75 điểm (Toán: 9,75, Lý: 9,5; Hóa: 9.5; Văn: 8,0; Anh: 8,0).

Kỳ thi giai đoạn II với tổng số điểm 5 môn là 46,5 (Toán: 10, Lý: 9,5; Hóa: 9.0; Văn: 8,5; Anh: 9,5).

Thu Ngân được mệnh danh là “mọt sách” bởi đức tính chăm chỉ, kiên trì, lúc nào cũng thấy gắn mình với sách vở. Bạn có năng lực hấp thụ siêu nhanh các bộ môn Khoa học tự nhiên. Chịu khó học hỏi và tích lũy hiểu biết cũng là cách Thu Ngân phấn đấu “bằng bạn bằng bè” – cách nói khiêm tốn của Đào Ngân. Tương lai không xa, Trí Đức sẽ được tự hào khi uớc mơ trở thành Dược sĩ của Thu Ngân trở thành hiện thực.

3. Đoàn Hữu Khang – Lớp 12N5-K22

TOP 1 Khối 12 – Kỳ thi giai đoạn I với tổng điểm 5 môn là 45,65 (Toán 9,4; Lý 8,75; Hóa 10; Văn 7,5; Anh 10).

TOP 1 Khối A1 – Kỳ thi giai đoạn II với tổng điểm 28,15 (Toán 10.0; Lý 8,75; Anh 9,4).

Mục tiêu của Khang là Trường Đại học Ngoại Thương – Khoa Kinh tế đối ngoại. Khang đặt mục tiêu lên Đại học nhất định giành học bổng du học, vì đó là ước mơ từ bé của Khang và gia đình. Ý chí, kỷ luật và lộ trình học tập nghiêm túc, bài bản là cơ sở cho niềm tin ước mơ của Khang là hiện thực trong tương lai không xa.

4. Đặng Quốc An – Lớp 12N3-K22 TOP 1 Khối A – Kỳ thi Giai đoạn II với tổng điểm là 27,9 (Toán: 9,4; Lý: 9,5; Hóa: 9,0).

Lớp 12N3 luôn sôi nổi, vui vẻ một phần vì có một Quốc An hướng ngoại, hoạt ngôn, kỹ năng giao tiếp tốt. Nam cuối cấp, bài vở nhiều hơn nhưng Quốc An vẫn giữ nguyên nết tốt, lúc nào cũng hiệt tình hăng hái tham gia các hoạt động của Nhà trường, luôn hoà đồng, giúp đỡ bạn bè. Mục tiêu của Quốc An là Đại học kinh tế Quốc dân và giảm cân thành công (nhưng dạo này đang ăn ít rau bù vào đó là … nhiều thịt).

5. Hoàng Trung Hiếu – Lớp 12N3-K22 TOP 1 Khối B – Kỳ thi Giai đoạn II với tổng điểm là 29,35 (Toán: 9,6; Hóa: 9,75; Sinh: 10,0).

Trung Hiếu trầm tính, có lối sống giản dị, khiêm tốn. Anh chàng kín đáo này luôn có ý chí vươn lên, nỗ lực không ngừng trong việc học và tự học. Trung Hiếu ấp ủ uớc mơ đỗ ĐH Y Hà Nội để trở thành Bác sĩ nhân dân trong tương lai.

6. Trần Hà Phương – Lớp 12N2-K22 TOP 1 Khối C – Kỳ thi Giai đoạn II với tổng là 24,5 điểm (Văn: 7,0; Sử: 9,75; Địa: 7,75).

Đặt mục tiêu chinh phục Học viện Cảnh sát Nhân dân, Hà Phương luôn nghiêm khắc thực hiện mục tiêu từng chặng đường học tập. Hà Phương chăm chỉ, ham học hỏi, nhẫn nại và cũng là cô gái khí chất mạnh mẽ, tính cách dễ hoà đồng, sôi nổi, lạc quan và luôn lan tỏa niềm vui với tập thể.

7. Bế Khánh Linh – Lớp 12N2-K22 TOP 1 Khối D – Kỳ thi Giai đoạn II với tổng điểm là 26,0 (Toán: 8,6; Văn: 8,0; Anh: 9,4).

Cô gái điềm đạm, đằm thắm, sâu sắc Khánh Linh đặt mục tiêu Ngoại thương và Học viện Cảnh sát Nhân dân. Lộ trình học tập của Khánh Linh rất “phá cách”, không ôm đồm hay “nhồi” bài ở nhà, tập trung học ngay và luôn tại lớp, luôn cân đối thời gian hợp lý giữa học và giải trí để học tập hiệu quả hơn. Khánh Linh có quan niệm sống khá mạnh mẽ: Tuổi trẻ tự tạo ra nhiều cơ hội cho mình, cứ trải nghiệm đi đã, thành công vốn dĩ hình có được nhờ trải nghiệm thực tiễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *